vị trí của bạn Home playerbet88

Liverpool – Villarreal: Thiago Alcantara là chìa khóa chiến thuật

Villarreal phải cử người “bám đuôi” ThiagoNửa cuối mùa giải năm nay, Thiago Alcantara đang được tin

Villarreal phải cử người “bám đuôi” Thiago

Nửa cuối mùa giải năm nay, Thiago Alcantara đang được tin dùng nhiều hơn và dần trở thành mảnh ghép không thể thay thế của The Kop ở tuyến giữa. Dù không có nhiều kĩ năng như De Bruyne của Man City nhưng trong khoản cầm nhịp và thực hiện các đường chuyền quyết định, Thiago cho thấy không hề kém cạnh. Chưa kể, ở một vài tình huống sút bồi từ tuyến 2, tiền vệ người Tây Ban Nha rất bén, như cách anh xé lưới FC Porto mùa này bằng một siêu phẩm để đời.

Thiago chuyền rất chuẩn và có thể mở toang mọi cơ hội cho Liverpool. Cuối tuần trước khi giáp mặt Everton, Thiago thực hiện 121 đường chuyền và chính xác tới 119 (98%). Trước đó với Manchester City, tỉ lệ này là 90%, đều ở mức rất cao.

Liverpool sẽ đá với 3 tiền vệ, 2 người còn lại cạnh Thiago nhiều khả năng là Fabinho và Henderson. Bộ đôi này sẽ có chức năng càn lướt, tạo khoảng trống để Thiago mở ra những đường kiến tạo cho các đồng đội siêu việt ở tuyến trên. Nếu ngăn chặn được Thiago, Villarreal coi như thành công 30% tại Anfield.

Người được giao nhiệm vụ đó sẽ là Coquelin. Cựu tiền vệ Arsenal có nhiệm vụ phải bắt chết, thậm chí đá rát với Thiago. Không có gì bất ngờ nếu Emery giao nhiệm vụ chặn Thiago bằng mọi giá cho Coquelin, không cần làm gì khác. Thể lực cho phép tiền vệ này làm điều đó nhưng anh có đủ tinh quái hơn đối thủ hay không, đêm nay sẽ có câu trả lời.

Liverpool tiếp tục chơi tổng lực?

Không đội nào ở Champions League mùa này ghi được nhiều bàn thắng trên sân khách hơn Liverpool (15). Do đó, nếu gặp khó như những gì Juventus và Bayern phải chịu trước Villarreal trên sân nhà, điều đó chưa phải thảm họa với Klopp và các học trò vì họ còn trận lượt về tại Tây Ban Nha sau đây 1 tuần.

Lần trở lại Anh này của Emery có thể là cơ hội tốt để ông thầy tài năng này chứng minh, những lời dè bỉu của người hâm mộ xứ sương mù trong giai đoạn cuối nắm Arsenal là trò hề. Đánh bại Liverpool rất khó nhưng nếu làm được, Emery sẽ khiến tất phải im lặng.

Lịch thi đấu là kẻ thù của Klopp

Liverpool đang đứng trước cơ hội ăn 4 và mục tiêu nào của họ cũng đã đến những chướng ngại vật cuối cùng. Cuối tuần này, The Kop phải đá trận sớm nhất tại vòng 35 Premier League trên sân của Newcastle. Đó là một trận đấu vào 12h30 (giờ địa phương). Phải “hành xác” vào thời điểm đó trong ngày là điều không ai mong muốn.

Klopp cho rằng, nếu Liverpool được đá với Newcastle vào lúc 17h30 (giờ địa phương) sẽ hợp lý hơn nhưng điều đó không thể xảy ra. Trận đấu cuối tuần này có thể tiếp đà cảm hứng sau lượ đi với Villarreal hoặc trở thành cú sảy chân nếu kết quả đêm nay không tốt.

Trận đấu giữa Liverpool và Villarreal sẽ diễn ra vào 2h ngày 28.4 (giờ Việt Nam), trực tiếp trên Truyền hình FPT.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu bóng đá la liga,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.coloradophotohikes.com/583/liverpool-villarreal-thiago-alcantara-la-chia-khoa-chien-thuat/