vị trí của bạn Home viralbet 88

Sự kiên nhẫn

Quang Hải đã ở Pháp, đã ký hợp đồng, đã ra mắt, đã họp báo và cũng đã có buổi tập đầu tiên ở câu lạc

Quang Hải đã ở Pháp, đã ký hợp đồng, đã ra mắt, đã họp báo và cũng đã có buổi tập đầu tiên ở câu lạc bộ Pau FC. Làn sóng thông tin đã lên đến đỉnh điểm, ở cả Việt Nam, Pháp lẫn các quốc gia khác ở Châu Âu. Bản hợp đồng này trở thành một “hiện tượng”, thu hút sự chú ý, đó là điều đương nhiên, khi Quang Hải xuất ngoại với nhiều kỳ vọng từ quê nhà.

Những nhận định lạc quan, những lời khen ngợi, kể cả những dấu hỏi nghi vấn cũng có trong những ngày qua. Nhưng khi cựu tiền vệ câu lạc bộ Hà Nội bắt đầu những bước chạy, chạm vào trái bóng cùng các đồng đội mới, tất cả sẽ nhường lại cho một thực tế: Hải “con” đang bắt đầu từ con số 0.

Từ con số 0 đi lên, trong bối cảnh sự kỳ vọng rất lớn, áp lực sẽ tăng theo cấp số nhân. Sự kỳ vọng đó phần nhiều đến từ Việt Nam và đó là chuyện rất thường thấy. Biết vậy, nhưng một bộ phận người hâm mộ Việt Nam, với thứ “văn hóa bóng đá chiến thắng ngấm vào máu”, có lẽ cũng nên thay đổi cách nghĩ về yếu tố thành công.

Quang Hải là ngôi sao ở V.League nhưng ở chân trời mới, anh chỉ là con số 0. Không quá nếu nói rằng, sau một thời gian nữa, nếu mọi chuyện chưa được như ý, sẽ có những bình luận theo chiều hướng tiêu cực. Đương nhiên, đó là cuộc sống, tiền vệ 25 tuổi phải chấp nhận và đối mặt.

Nhưng may cho Quang Hải, những người ở Pháp chào đón anh trong sự thấu hiểu câu chuyện của việc hòa nhập. Một trong những điều kiện cần là sự kiên nhẫn. Thực sự phải kiên nhẫn trong từng nếp sinh hoạt hằng ngày, hòa nhập với môi trường mới, thứ ngôn ngữ mới và từng chút một trong cả chuyện đi sâu vào tình cảm của các đồng đội, huấn luyện viên.

Đúng như huấn luyện viên Didier Tholot nói, điều Quang Hải cần là không quá lo lắng, không sốt ruột về việc được đá bao nhiêu trận. Anh có thời gian để hòa nhập với đội bóng mới, có thời gian 2 năm trong hợp đồng để bước từng bước chắc chắn.

Một điều dễ nhận ra ở Hải “con” lúc này là thân hình đã không còn mũm mĩm như trước, khuôn mặt đã góc cạnh hơn… Thể lực có thể chưa sánh được với các cầu thủ to cao nhưng ít nhất, nỗ lực tập luyện trong thời gian qua cho thấy quyết tâm của tiền vệ người Đông Anh. Phần tiếp theo là đối diện với thực tế – kể cả thực tế không mượt mà, và kiên nhẫn…

Quang Hải có kiên nhẫn, tại sao người hâm mộ không thể!?

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu bóng đá la liga,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.coloradophotohikes.com/538/su-kien-nhan/