vị trí của bạn Home viralbet 88

sidorov uzbekistan

SỐC: Fan cuồng Việt Nam tấn công Facebook của cầu thủ Uzbekistan ghi bàn trận chung kết【sidorov uzbe

sidorov uzbekistan

SỐC: Fan cuồng Việt Nam tấn công Facebook của cầu thủ Uzbekistan ghi bàn trận chung kết

sidorov uzbekistan

​Trận chung kết U23 châu Á tối 27/01 đã được định đoạt bằng bàn thắng ở phút 119 của cầu thủ vừa vào sân thay người Andrey Sidorov.

Bàn thắng này mang đến sự thất vọng cho hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam, những người rất chờ đợi vào chức vô địch ở tầm châu lục đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Sự thất vọng đã biến thành sự tức giận, không ít cổ động viên quá khích đã tìm tới trang Facebook của Sidorov để "trút giận.

poa

Ngay sau trận đấu kết thúc, hàng trăm lời bình luận mang tính xúc phạm đã xuất hiện trên trang Facebook mang tên của tiền đạo sinh năm 1995. Những bình luận này được viết bằng cả tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Uzbek, ngôn ngữ chính của quốc gia vùng Trung Á. Địa chỉ facebook này còn được chia sẻ trên các hội nhóm thể thao để tiếp tục "tấn công". 

Chưa biết đây có phải trang Facebook thật của Sidorov không nhưng sự quá khích này đã tạo nên hình xấu về đội tuyển Việt Nam và người hâm mộ Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. 

Chứng kiến hành động xấu xí này, một số người hâm mộ chân chính đã phải lên tiếng. Nickname "Nguyễn Thu Trang" viết: “Ai thắng thì cũng xứng đáng thôi. Lịch sự cho người khác nhìn đẹp vào mình hơn đi”. Còn nickname Binh Chau chia sẻ: “Làm mất hết hình ảnh Việt Nam. Thử nghĩ xem nếu lần trước mình thắng Quatar, người ta cũng vào Facebook của Quang Hải, Tiến Dũng chửi thế thì sao”.

Nguyễn Phương Mai, nhà nghiên cứu văn hóa và tác giả của nhiều cuốn sách, cũng không giấu nổi sự bức xúc trước những phát biểu thiếu văn hóa của một bộ phận cổ động viên. Cô viết trên trang cá nhân: 

"Đây là comment tôi để lại trên face cuả Sidorov – trang này dù thật hay giả cũng đã chót vướng kiếp nạn trở thaǹh một diễn đàn cuả sự văn minh và bỉ ổi. Chọn vế nào là quyền cuả bạn. Sidorov biết hay không biết với tôi không quan trọng, page thật hay giả không quan trọng. Điều quan trọng là mỗi câu chửi ruả ngoài đường sẽ được cân bằng lại băǹg một lời nói văn minh.

Vietnamese Football Fans Rally In Hanoi After Historic Match

– Tôi là người Việt và tôi muốn ngỏ lời chúc mừng anh cùng đội nhà trong một chiến thắng xứng đáng. Các chàng trai Việt Nam đã chiến đấu kiên cường, và tinh thâǹ quả cảm ấy là chiêć Cúp Vô Địch họ đem về nước.

I'm a Vietnamese, and I would like to CONGRATULATE you and your fantastic team for a well-deserved victory. The Vietnamese boys fought well, and that fighting spirit is the CUP we bring home".

Được biết những lời bình luận quá khích và khiếm nhã này còn xuất hiện trên trang Facebook của Liên đoàn bóng đá châu Á AFC.

SỐC: Fan cuồng Việt Nam tấn công Facebook của cầu thủ Uzbekistan ghi bàn trận chung kết

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của lịch thi đấu bóng đá la liga,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.coloradophotohikes.com/311/sidorov-uzbekistan/